หน้าหลัก > เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเรา


           บริษัท ฟู้ดอโมเม้นท์ จำกัด หรือชื่อเดิม  "ลูกชิ้นจัง" ประกอบกิจการจำหน่าย ลูกชิ้นปลาเพื่อขายส่งที่มีประสบการณ์ มาเป็นเวลากว่า 20 ปี จากประสบการณ์ธุรกิจ ที่ยาวนานนี้ ทำให้มีพันธมิตรทางธุรกิจมากมายทั้งในด้านของผู้จำหน่ายวัตถุดิบ ได้แก่ ชาวประมง ผู้รับซื้อปลา โรงงานผู้ผลิต และพ่อค้าแม่ค้ารายย่อย ซึ่งมีปัญหาในด้านการขนส่ง ปริมาณการสั่งซื้อ  ที่ไม่ต่อเนื่องการควบคุมคุณภาพสินค้าจนถึงการจัดเก็บสินค้า และ ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดจำหน่ายลูกชิ้นต่างๆ  ซึ่งมักจะมีปัญหา ในด้านความสะอาด  ในการจัดวางสินค้า การทอด การบริการการขนส่ง การตลาด และบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม    ทำให้มีการปนเปื้อนของสารปนเปื้อนในลูกชิ้นทอด ส่งผลกระทบถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อการบริโภคลูกชิ้น บริษัทฯได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนา และสร้างศักยภาพด้านนวัตกรรมในธุรกิจ “ลูกชิ้นทอด” บริษัทฯ จึงเป็นเจ้าแรกของประเทศที่ได้เปลี่ยนแปลงวงการ“ลูกชิ้นทอด”ให้มีระบบบริหารจัดการที่ดีเริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิต การบริการ โดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นหลัก

ความเป็นมาของธุรกิจ
    ด้วยประสบการณ์ที่คุณเจตุบัญชา อำรุงจิตชัย ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทลูกชิ้นจัง ดิสทริบิวเตอร์ จำกัด ได้คลุกคลีอยู่กับวงการค้าขายลูกชิ้นปลา และสินค้าในเครือก๊วยเตี๋ยวต่างๆ มาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อนานกว่า 30 ปี  จนกระทั่งเริ่มเห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โมเดิร์นเทรดเริ่มเข้ามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ จึงนำสินค้าไปเสนอขายตามร้านรถเข็น จนเป็นที่ยอมรับ มีลูกค้าเป็นของตนเองก่อนที่จะเริ่มก่อตั้งเป็นบริษัท 


  จากนั้นเพื่อต่อยอดธุรกิจให้โตขึ้นจึงตัดสินใจ ยกกิจการตรงนี้ให้กับคุณพ่อ และเดินหน้าเข้าทำงานเป็นพนักงานเงินเดือนเพื่อเรียนรู้ระบบการจัดการ การบริหารงาน เป็นเวลาถึง 4 ปีเต็ม และในขณะเดียวกันได้เล็งเห็นถึงจุดอ่อนของร้านลูกชิ้นทอดทั่วไปที่ไม่ถูกสุขลักษณะ การขนส่ง การจัดเก็บที่อุณหภูมิไม่ถูกต้อง ร้านค้าที่ไม่ค่อยสะอาด น้ำมันทอดไม่ได้เปลี่ยนตามกำหนดที่ควรจะเป็นดังนั้นจึงต้องปรับตัวเองให้เข้ากับยุคสมัยและเพื่อตอบสนองลูกค้าที่ใส่ใจคุณภาพและอนามัย จึงได้เริ่มก่อตั้ง “บริษัท ลูกชิ้นจัง ดิสทริบิวเตอร์ จำกัด”


   จุดเริ่มต้นของธุรกิจแฟรนไชส์นั้นเริ่มมาจากการออกงานที่ อิมแพค เมืองทองธานี และมีลูกค้าหลายท่านสอบถามว่า “ขายแฟรนไชส์ไหม อยากเอาไปเปิดขายแถวบ้าน” และนั่นเป็นที่มาของธุรกิจแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาทอดแบรนด์ “ลูกชิ้นจัง” ที่ยืนหยัดในตลาดมานานกว่า 10 ปีและมีมากกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ อีกทั้งยังขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา อีกด้วย

        

ร้านค้าออนไลน์
© 2006-2022
Vevo Systems Co., Ltd.